Tháng Năm 09 2017 0Comment

Dự án Nhà máy đóng tàu Năm Căn

Dự án Đầu tư xây dựng nhà máy đóng tàu Năm Căn – Quang Trung

Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung được đánh giá là đầu tàu dẫn dắt ngành cơ khí chế tạo thiết bị nâng hạ của cả nước phát triển.Với dự án xây dựng nâng cấp nhà máy đóng tàu Năm Căn, Quang Trung được chủ đầu tư tin tưởng giao phó toàn bộ các hợp đồng thầu chế tạo thiết bị nâng hạ, với 5 cổng trục, 1 cẩu chân đế và kết cấu thép hàn khung ray.

Những năm 2003 – 2008 đất nước đẩy mạnh phát triển nền kinh tế vận tải tàu biển và xuất nhập khẩu. Bằng việc cho xây dựng dự án nhà máy đóng tàu Năm Căn (Cà Mau), nhà nước cũng góp phần vì mục tiêu phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, điển hình là phát triển các ngành cơ khí chế tạo.

Hiện nay, việc đầu tư xây dựng nhà máy đóng tàu còn dàn trải, trang thiết bị công nghệ chưa đồng bộ, trình độ công nghệ còn thấp, hao phí vật tư lớn, các ngành công nghiệp phụ trợ như luyện kim, thép, chế tạo thiết bị nâng hạ hầu hết được nhập khẩu làm giảm tính chủ động và năng suất của ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam.

Vì vậy, Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung may mắn là một trong những đơn vị được nhà nước lựa chọn để phát triển, tạo điều kiện nâng cao năng lực, tiến tới làm chủ công nghệ chế tạo cơ khí tiên tiến của thế giới. Góp phần đưa đất nước phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chủ động trong mọi lĩnh vực liên quan đến vận tải, xây dựng.

Quy mô dự án đầu tư xây dựng nhà máy đóng tàu Năm Căn

Năm 2003, UBND tỉnh Cà Mau giao cho Công ty TNHH một thành viên công nghiệp tàu thủy Cà Mau ( hiện nay là Vinashin Cà Mau) 58ha đất tại thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) để xây dựng nhà máy đóng tàu. Tổng kinh phí dự án xây dựng nhà máy đóng tàu Năm Căn giai đoạn 1 là 524 tỷ đồng, hoàn thành trong năm 2008, giai đoạn 2 đầu tư 650 tỷ đồng, được triển khai song song với giai đoạn 1. Theo thiết kế, nhà máy có năng lực đóng mới tàu trọng tải từ 5.000-10.000 tấn và sử dụng tới khoảng 4.000 công nhân.

Nhà máy đóng tàu Năm Căn nằm bên bờ sông Cửa Lớn thuộc địa phận xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn tỉnh Cà Mau, nằm sát quốc lộ 1A nên rất thuận lợi cho quá trình vận chuyển hàng hóa, thiết bị, máy móc cho hai tuyến giao thông đường bộ và đường thủy.

Ở Việt Nam, vận tải biển chiếm 70-80% việc lưu chuyển hàng hóa thương mại. Hơn nữa, nhu cầu đóng mới và sửa chữa tàu là rất lớn mà các nhà máy hiện tại chưa đáp ứng đủ. Vì vậy, việc xây dựng nhà máy đóng tàu Năm Căn là rất cần thiết.

Nhìn chung, ngành công nghiệp đóng tàu là ngành công nghiệp phụ trợ. Bời khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ kéo theo hầu hết các ngành nghề liên quan như cơ khí chế tạo, đúc đồng, sản xuất trang thiết bị phục vụ công nghiệp đóng tàu như thiết bị nâng hạ cần cẩu, cẩu container để vận chuyển hàng hóa.

Vì vậy mà đối tượng khách hàng thân thiết của Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung chủ yếu là các đơn vị sản xuất, sửa chữa đóng tàu. Hơn nữa, Quang Trung không đơn giảnchỉ là đơn vị cung cấp thiết bị nâng hạ để phục vụ quá trình xây dựng, mà còn có tầm nhìn xa hơn là hỗ trợ trang thiết bị cần cẩu, cổng trục… phục vụ các phân xưởng đóng tàu trong quá trình lắp đăt, chế tạo tàu biển.

Vai trò của Quang Trung trong dự án xây dựng nhà máy đóng tàu Năm Căn

Trong năm 2007 và năm 2008. Quang Trung lần lượt ký liên tiếp 3 hợp đồng thầu cung cấp các sản phẩm nâng hạ phục vụ quá trình xây dựng và nâng cấp nhà máy đóng tàu Năm Căn. Cụ thể chi tiết sản phẩm mà đơn vị cung cấp như sau:

– Gói thầu số 1: Dự án Đầu tư nâng cấp Cảng Năm Căn năm 2007

+ Cung cấp 01 cẩu chân đế tải trọng 30 tấn, khẩu độ Lk=10,5m.

– Gói thầu số 2: Dự án Đầu tư XD nhà máy đóng tàu Năm Căn năm 2007

+ Cung cấp 01 cổng trục hai dầm tải trọng 200 tấn, Lk=66/50m, H=37m

+ Cung cấp 02 cổng trục tải trọng 60 tấn, khẩu độ Lk=62/50m

+ Cung cấp 01 cổng trục hai dầm tải trọng 120 tấn

+ Cung cấp kết cấu thép hàn khung ray.

– Gói thầu số 3: Dự án Đầu tư XD nhà máy đóng tàu Năm Căn năm 2008

+ Cung cấp 01 cổng trục tải trọng 150 tấn, Lk=53m, H=36m

Ban đầu khi tiếp nhận dự án, đơn vị gặp khó khăn về vận chuyển trang thiết bị đến công trình, do vị trí địa lý của nhà máy đóng tàu Năm Căn nằm bên bờ sông Cửa Lớn. Trong khi đó sông Cửa Lớn chịu ảnh hưởng của thủy triều khu vực biển Đông và thủy triều biển Tây gây ra hiện tượng chênh lệch mực nước giữa 2 cửa Bồ Đề và Cửa Lớn lên đến 3m.

Thế nhưng, dưới sự chỉ đạo sát sao của ông Nguyễn Tăng Cường – Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Quá trình vận chuyển thiết bị nâng hạ của nhà máy đóng tàu Năm Căn đươc tính toán chính xác so với sự lên xuống của thủy triều. Các thiết bị được vận chuyển đến địa điểm lắp đặt một cách an toàn và đảm bảo đúng tiến độ.

Vì các thiết bị cổng trục của Quang Trung đều được thiết kế, chế tạo vận hành được trong môi trường khắc nghiệt và có tuổi thọ cao trên 20 năm, nên hầu hết các trang thiết bị nâng hạ của dự án đóng tàu tại Cà Mau sau khi được sử dụng cho quá trình xây dựng nhà máy, các thiết bị lại được tái sử dụng để phục vụ cho công tác đóng tàu, vận chuyển hàng hóa. Góp phần tiết kiệm chi phí vật tư sản xuất của chủ đầu tư đồng thời khẳng đinh chất lượng bền bỉ của sản phẩm thiết bị nâng hạ Quang Trung.

Với những đóng góp của đơn vị với dự án nhà máy đóng tàu Năm Căn nói riêng và ngành công nghiệp tàu thủy (CNTT) nói chung. Quang Trung hi vọng có thể đồng hành, sát cánh cùng các đơn vị vì mục tiêu năm 2020 ngành CNTT phát triển có tên trên bản đồ đóng tàu thế giới với các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế biển và xuất nhập khẩu.

 

Write a Reply or Comment