Tháng Tư 22 2017 0Comment
1 tháng hoàn thiện 30 cầu treo

Lãnh đạo nhà máy

Chủ tịch HĐQT – TGĐ Tập đoàn công nghiệp Quang Trung – ông Nguyễn Tăng Cường sinh ngày 19/01/1960 tại mảnh đất cố đô Hoa Lư, Ninh Bình trong một gia tộc giàu truyền thống về cơ khí.

Năm 1981, khi hoàn thành nghĩa vụ Quân sự trở về ông đã bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Sau ba mươi năm miệt mài lao động, tên tuổi của ông đã trở nên quen thuộc trong ngành cơ khí chế tạo Việt Nam và trở thành biểu tượng cho ngành khoa học công nghệ nước nhà.

Năm 2000, ông vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Năm 2006, ông là một trong 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.

Năm 2007, ông được trao Huân chương lao động Hạng nhất.

Năm 2010, ông nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua Toàn quốc.

Tháng  02/2012, Ông vinh dự được Nhà nước trao tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh: Ứng dụng 5 giải pháp khoa học công nghệ để chế tạo các loại thiết bị nâng hạ tại Việt Nam” – giải thưởng cao quý nhất về Khoa học công nghệ. Tính tới thời điểm hiện tại ở Việt Nam, Ông là người đầu tiên và duy nhất nhận được giải thưởng này trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Bên cạnh những danh hiệu cao quý trên, ông còn được trao tặng nhiều giải thưởng ý nghĩa như: Giải thưởng Bạch Thái Bưởi, Sao vàng đất Việt, Quả cầu vàng, giải thưởng VIFOTEC và hàng trăm bằng khen của Nhà nước và địa phương…. vì đã có thành tích cao trong sản xuất kinh doanh, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển bền vững của nền Kinh tế Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo của Tổng giám đốc Nguyễn Tăng Cường, Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung đã không ngừng phát triển lớn mạnh và gặt hái được rất nhiều thành công – trở thành một trong những Tập đoàn cơ khí lớn mạnh hàng đầu Việt Nam, được nhà nước trao tặng Huân chương lao động Hạng nhất, Hạng nhì, Hạng ba, huân chương Độc lập.

Write a Reply or Comment