Tháng Tư 26 2017 0Comment

Một số lưu ý khi xây dựng hệ thống cầu trục giàn RTG

Cầu trục giàn RTG là một trong những loại thiết bị nâng hạ quan trọng ở các công trình xây dựng như nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp…. Thiết bị này giúp nâng cao năng suất lao động đồng thời giúp hoàn thành những công việc mà sức người không thể hoàn thành được.

Tổng quan về hệ thống cầu trục giàn RTG

Tìm hiểu về cầu trục giàn RTG

Cầu trục giàn RTG được coi là làm việc hiệu quả khi chúng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nâng hạ, vận chuyển nguyên liệu, máy móc trong quá trình sản xuất giúp giảm tối đa chi phí. Lưu ý thêm là hệ thống cầu trục được thiết kế phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà xưởng hay xí nghiệp, tránh việc quá nhiều hay quá ít cầu trục so với nhu cầu thực tế.

Các kiểu nhà xưởng cần lắp đặt cầu trục giàn RTG

  • Nhà xưởng đơn, một gian: đây là loại nhà xưởng phổ biến ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ở các nhà xưởng này, nhu cầu nâng hạ trung bình, không yêu cầu nâng hạ tải trọng lớn. Do đặc thù sản xuất các sản phẩm có tính đơn chiếc, quy mô nhà xưởng từ 100 m2 đến 500 m2 nên khi trang bị cầu trục giàn RTG nên dùng 1 đến 2 bộ cầu trục để đáp ứng đầy đủ cho toàn bộ gian sản xuất.
  • Nhà xưởng nhiều gian: Nhà xưởng nhiều gian phổ biến ở các công ty vừa và lớn. Nhà xưởng của các công ty này đều có nhiều gian và mỗi gian có thể lựa chọn để trang bị cầu trục với tiêu chí khoảng 1 bộ cầu trục hoạt động trên 100 m2 đến 500 m2.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống cầu trục giàn RTG

  • Trước khi lắp đặt cầu trục giàn RTG cần xem xét kĩ mục tiêu và nhu cầu sử dụng để có sự lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.
  • Cần tính toán đến phương án chống va chạm lẫn nhau giữa các thiết bị cầu trục giàn RTG khi lắp nhiều cầu trục trên một đường chạy.
  • Với từng nhà xưởng sản xuất, cần tính toán tải trọng, chất lượng làm việc của các loại cầu trục để phù hợp với đặc điểm của nhà xưởng.
  • Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gian xưởng mà chúng ta lựa chọn trang bị thêm các loại cầu trục khác nhau với năng suất khác nhau.
  • Nên lựa chọn các thiết bị cầu trục của cùng 1 đơn vị sản xuất nhằm giúp dễ dàng trong việc sửa chữa và bảo trì thiết bị.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi xây dựng hệ thống cầu trục giàn RTG. Bên cạnh việc chú ý đến xây dựng, khách hàng cũng nên quan tâm đến đơn vị cung cấp thiết bị. Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung là một trong những đơn vị chuyên chế tạo, cung cấp các loại thiết bị nâng hạ. Đây là đơn vị tiên phong trong sản xuất các loại cầu trục. Đến với Quang Trung, khách hàng sẽ luôn hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như quá trình bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0438.528.666 để được tư vấn chính xác nhất.

Quang Trung Group – Dám thách thức, dám chấp nhận.

Write a Reply or Comment