Tháng Tư 07 2017 0Comment

Năng lực nhà máy

Năng lực thiết bị, công nghệ

Chúng tôi đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho trung tâm công nghệ cao CNC được đánh giá là trung tâm gia công hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với các dây chuyền công nghệ hiện đại, thuộc thế hệ thứ 3 như: trung tâm gia công tiện, phay CNC 3 trục, 4 trục, 5 trục và 9 trục, máy hàn – cắt tự động theo lập trình… đều được nhập từ các nước tiên tiến EU, G7 mà nhiều quốc gia có nền công nghiệp phát triển vẫn chưa đầu tư được. Các thiết bị điều khiển hộp số, lập trình gia công đều thuộc các thế hệ hiện đại nhất của các hãng nổi tiếng như Siemens, Heidenmain, Mazak, DMG, Moriseiki… Máy scan mẫu các chi tiết có kích thước tới 5.000 x 4.000 x 3.000 mm, với hình dạng bất kỳ; máy cắt CNC 8 mỏ sử dụng khí gas hoặc cắt bằng plasma, có thể cắt chi tiết dày tới 350 mm; máy ép chấn tôn 1.200 tấn có thể ép chấn tốn dày đến 50 mm, các thiết bị phân tích thành phần hóa học của kim loại, thiết bị đo độ dày lớp mạ, thiết bị siêu âm mối hàn… đều là những thiết bị hiện đại và tự động.

Quy-trinh-CNC

Năng lực sản xuất:

Nhà máy chúng tôi có năng lực sản xuất 200.000 tấn sản phẩm/năm với khả năng đáp ứng các yêu cầu sau:
1. THIẾT KẾ các sản phẩm các công trình công nghiệp trên các phần mềm 3D.
2. THIẾT KẾ và CHẾ TẠO khuôn mẫu trên các trung tâm CNC thế hệ mới.
3. ĐÚC các sản phẩm thép hợp kim, thép mangan, thép inox, gang hợp kim, gang cầu, nhôm hợp kim, đúc áp lực, đúc chân không, đúc mẫu chảy, mẫu xốp, đúc ly tâm, đúc đồng hợp kim v.v….
4. GIA CÔNG các loại chi tiết, sản phẩm trên máy CNC 3 trục, 4 trục, 5 trục, 9 trục có kích thước đến 7m, trọng lượng tới 120 tấn.
5. NHIỆT LUYỆN công nghệ thấm cabon, thấm nito trên dây truyền tự động CNC 1200 kg/mẻ; công nghệ nhiệt luyện điện trung tần và cao tần.

6. Thiết kế, chế tạo và lắp đặt các loại thiết bị nâng hạ có tải trọng đến 2.000 tấn.

 

Năng lực nhân sự

Nhà máy chế tạo thiết bị nâng hạ có một lực lượng lao động chuyên nghiệp, được đào tạo cơ bản từ các trường Đại học, Cao Đẳng và các trường đào tạo nghề uy tín trong cả nước. Trong số hơn 1000 lao động có hơn 300 người ở trình độ đại học, trên đại học với hơn 200 kĩ sư thuộc các ngành nghề cơ khí chế tạo, điện tử, tự động hóa, vật liệu…và hơn 500 thợ bậc cao, thợ cơ khí lành nghề. Bên cạnh đó một số cán bộ kỹ thuật của đơn vị còn được đào tạo ở trong  nước và nước ngoài bởi các chuyên gia nước ngoài về thiết kế, lập trình và quản lý vận hành các dây chuyền công nghệ tiến tiến.

Quy mô nhà xưởng:

– Nhà máy được xây dựng trên diện tích 95 ha tại phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

– Nhà xương đượng xây dựng kiên cố, hiện đại gồm hệ thống các nhà máy với chức năng sản xuất khác nhau gồm:

1. Nhà máy Kết cấu thép

2. Nhà máy chế tạo Cầu trục.

3. Nhà máy chế tạo Cổng trục .

4. Nhà máy chế tạo Cẩu chân đế.

5. Nhà máy chế tạo Cẩu bánh lốp.

6. Nhà máy chế tạo Cẩu bánh xích.

7. Nhà máy chế tạo Cẩu tàu biển

8. Nhà máy chế tạo đúc luyện kim chất lượng cao.

9. Nhà máy lắp ráp toàn bộ.

10. Nhà máy đóng tàu biển Công nghệ cao.

11. Nhà máy sản xuất lắp ráp Điện – Tự động hóa.

12. Trung tâm nhiệt luyện công nghệ cao.

13. Trung tâm công nghệ cao CNC.

 

NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG MỘT SỐ LĨNH VỰC CHÍNH:

Về thiết kế công nghiệp, gồm thiết kế kĩ thuật, thiết kế công nghệ, thiết kế chế tạo, Nhà máy chuyên thiết kế các chi tiết cơ khí, khuôn mẫu/ khuôn đúc, các loại cần cẩu,thiết kế điện cho các loại cần cẩu, tàu thủy và cảng nổi…. Trong đó:

Trung tâm thiết kế công nghệ được trang bị các máy móc, phần mềm hỗ trợ hiện đại và môi trường làm việc chuyên nghiệp có khả năng thiết kế:

+ Cẩu chân đế tải trọng đến 250 tấn

+ Cổng trục tải trọng nâng đến 700- 1200 tấn

+ Cầu trục tải trọng đến 2×560 tấn

+ Cẩu điện thủy lực tải trọng đến trên 45 tấn và các sản phẩm cẩu chân dê, cẩu trục tháp, cẩu tự hành bánh lốp, cẩu tự hành bánh xích, cẩu container và mọi chi tiết bộ phận cơ khí khác,…

Trung tâm thiết kế tàu thủy có khả năng thiết kế:

– Tàu kéo biển, công suất 2×2250 CV

– Tàu chờ container, sức chứa 150 container

– Tàu container chạy ven biển, sức chờ 120 TEU có cẩu tự hành

– Tàu hàng 15.000 tấn- 53.000 tấn

– Công trình nổi:

+ Cần cẩu nổi sức cẩu 1.000 tấn

+ Ụ nổi sức nâng 15.000 tấn

+ Cảng nổi: sức chứa 50.000 tấn

+ Kho chứa dầu ven biển sức chứa 30.000 tấn dầu

+ Đóng mới các Modul giàn khoan theo thiết kế đã duyệt. Cấp đăng kiểm của Hiệp hội các Tổ chức phân cấp tàu quốc tế IASC

 Trung tâm điện – tự động hóa là đơn vị thiết kế và lắp đặt hệ thống tủ điện điều khiển cho mọi loại cổng trục, cầu trục, cẩu chân dê, cẩu chân đế, cẩu container….

TTdien
TTdien

Về  Đúc công nghệ cao:

Với 6 công nghệ đúc hiện nay, mà đặc biệt là công nghệ đúc chân không và đúc mẫu xốp Nhà máy có khả năng đúc các sản phẩm thép hợp kim, thép mangan, thép inox, gang hợp kim, gang cầu, nhôm hợp kim, đúc áp lực, đúc chân không, đúc mẫu chảy, mẫu xốp, đúc ly tâm, đúc đồng hợp kim v.v….

Nhà máy có hệ thống lò trung tần, công suất từ 1-12 tấn/ mẻ (hai lò công suất 1 tấn/mẻ, hai lò công suất 5 tấn/mẻ và hai lò công suất 12 tấn/mẻ), đáp ứng đúc các khuôn mẫu phức tạp, trọng lượng lớn trên dưới 40 tấn, đơn chiếc hoặc hàng loạt.

Sản phẩm của quy trình đúc gồm:

– Các sản phẩm bằng thép đúc: Thép chịu nhiệt tới 1300 độ C; Thép mangan chịu mài mòn

Thép hợp kim Crom chịu mài mòn; Thép hợp kim chịu cường lực cao…

– Các sản phẩm gang và gang hợp kim: Các loại gang xám; Các loại gang cầu hợp kim: FC 200, FC 250, FC 300, FC 350, FC 400

– Các sản phẩm đồng, đồng hợp kim

– Các sản phẩm nhôm, nhôm hợp kim…

Về nhiệt luyện:  Nhà máy được trang bị hệ thông dây chuyền nhiệt luyện công nghệ cao của Hãng IPSEN (Đức)- đứng đầu thì trường toàn cầu về công nghệ nhiệt luyện, Trung tâm nhiệt luyện công nghệ cao của Đơn vị có thể đảm nhiệm ngay khâu nhiệt luyện các chi tiết cơ khí sau quá trình gia công cắt gọt chính xác, đảm bảo quá trình sản xuất khép kín, thống nhất các tiêu chuẩn khắt khe.

Về gia công cơ khí:  Nhà máy được trang bị những dây chuyền công nghệ, các hệ điều khiển và lập trình gia công ưu việt nhất của các hãng nổi tiếng như Siemens, Heidenmain, Mazak, DMG, Moriseiki…sản xuất từ những năm 2010 trở về sau, trung tâm công nghệ cao CNC ( Computer Numerical Control) của đơn vị được đánh giá là trung tâm gia công công nghệ cao hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Trung tâm có thể thực hiện gia công mọi loại sản phẩm có khí, kích thước lớn, chất liệu đa dạng, chi tiết hoa văn phức tạp bất kì.

Thiết kế, chế tạo, lắp đặt các thiết bị nâng hạ có tải trọng từ 5 đến 2.000 tấn

Về thi công lắp đặt kết cấu thép phi tiêu chuẩn:

Nhà máy đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo kết cấu thép chịu lực có khẩu độ lớn. Đặc biệt, những loại thiết bị cơ khí phi tiêu chuẩn thuộc loại siêu trường, siêu trọng như hệ thống kết cấu thép dầm cho cầu trục 1.200 tấn của Nhà máy Thủy điện Sơn La, hệ thống kết cấu thép cho cổng trục 450 tấn, 700 tấn cho Công ty Công nghiệp Tàu Thủy Dung Quất, có khẩu độ (chiều dài) đến 200m, chiều cao 110m, trọng lượng lên đến 1000 tấn.

Từ năm 2012 đến nay, với những thế mạnh vượt trội về chế tạo thiết bị cơ khí công nghệ cao Nhà máy chế tạo thiết bị nâng hạ đã tham gia xây lắp các công trình cầu thép có khẩu độ lớn như cầu vượt đường Trần Khát Chân – Đại Cồ Việt, cầu vượt thép tại nút giao Vòng Xoay Cây Gõ, TP. HCM….

Write a Reply or Comment