Tháng Tư 29 2017 0Comment
xe cầu tự hành

Xe cẩu tự hành và phân loại

Xe cẩu tự hành là một trong những thiết bị nâng hạ vô cùng quan trọng trong các xí nghiệp, nhà xưởng. Đây là loại cần trục có hệ thống di chuyển bằng bánh lốp hoặc bánh xích. Khả năng cơ động của thiết bị cao, bột truyền lực là động cơ đốt trong và có khả năng di chuyển trong khoảng không rộng lớn.

Tác dụng của xe cẩu tự hành

Xe cẩu tự hành được sử dụng để xếp dỡ hàng hóa tại các kho bãi sản xuất, bến cảng, nhà ga…

Bên cạnh đó, xe cẩu tự hành được dùng để lắp ráp các cấu kiện, hỗ trợ các máy thi công khác như máy khoan cọc nhồi và thiết bị máy đóng, ép cọc, nâng hạ cọc.

Phân loại xe cẩu tự hành

Cấu tạo và phân loại xe cẩu tự hành

Dựa vào bộ phận chuyển động, xe cẩu tự hành được chia ra làm 3 loại: cần cẩu trục lưu động ôtô, cần cẩu trục bánh lốp, cần cẩu trục bánh xích.

Dựa vào hệ dẫn động, xe cẩu tự hành được chia ra làm 3 loại: cần cẩu trục thuỷ lực, cần cẩu trục dẫn động điện, cần cẩu trục dẫn động cơ khí.

Cẩu trục tự hành là loại cẩu trục được đặt trên ô tô hay máy kéo bánh xích. Cẩu tự hành có tính cơ động rất cao, có khả năng di chuyển trong phạm vi khá rộng lớn. Cẩu trục tự hành thường có tay cần nghiêng so với phương ngang khi hoạt động cẩu lắp. Góc nghiêng tay cần tối đa là 75 độ. Cẩu trục tự hành thường dùng trọng lượng của ôtô hay của máy kéo bánh xích làm đối trọng, hoặc có thêm càng để tăng lực nâng kéo.

Một số lưu ý trong vận hành cẩu

  • vi phạm hành lang an toàn lưới điện để tránh xe cẩu bị va chạm vào các thiết bị điện xung quanh hoặc bị phóng điện.
  • Người lao động bị tai nạn do tiếp xúc với các phần chuyển động của thiết bị: bánh xích, phần xoay cabin, …
  • Tải bị đứt do buộc tải không đúng quy cách hoặc dây buộc không đảm bảo chất lượng.
  • Đứt cáp/ na mí bị gãy/ cơ cấu thắng bị hư…
  • Xe cẩu bị lật.
  • Vận hành cẩu trong điều kiện thời tiết không phù hợp như gió lớn/ sấm chớp.
  • Buộc tải không cân bằng khiến tải va chạm với máy móc thiết bị/ con người thậm chí có thể tạo mô men xoắn hoặc lực biên làm gãy cần…

Xe cẩu tự hành là một trong những nhóm thiết bị nâng hạ vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp. Đây cũng là một trong những sản phẩm đặc trưng của Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung. Đến với Quang Trung, khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm đạt chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế, giá cả cạnh tranh.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ mail: tapdoanquangtrung@gmail.com hoặc số điện thoại 02438.528.666

Quang Trung Group – Dám thách thức, dám chấp nhận.

Tóm tắt
Xe cẩu tự hành
Tiêu đề
Xe cẩu tự hành
Miêu Tả
Đến với Quang Trung, khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm đạt chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế, giá cả cạnh tranh.
Tác giả
Tên nhà xuất bản
Quang Trung
Logo nhà xuất bản

Write a Reply or Comment