Tháng Năm 05 2017 0Comment

Cầu trục một dầm dạng hộp

Cầu trục một dầm dạng hộp là một trong những thiết bị không thể thiếu của ngành công nghiệp. Cùng tìm hiểu về cơ cấu nâng, di chuyển của loại cầu trục đặc biệt này.

Cầu trục một dầm dạng hộp là gì?

Cầu trục một dầm dạng hộp là một thiết bị nâng hạ được lắp đặt palang với cơ cấu nâng. Dầm cầu có thể chạy trên các đường ray đặt trên cao dọc theo nhà xưởng palang có thể chạy dọc theo các dầm cầu.

Công dụng của cầu trục một dầm dạng hộp

Cầu trục một dầm dạng hộp được dùng chủ yếu trong các phân xưởng, nhà kho để nâng hạ và vận chuyển hàng hóa với lưu lượng lớn. Cầu trục có thể nâng hạ và vận chuyển hàng theo yêu cầu tại bất kỳ điểm nào trong không gian nhà xưởng.

Cầu trục một dầm dạng hộp

Cấu tạo chung

Cầu trục một dầm dạng hộp gồm cơ cấu di chuyển, cơ cấu nâng và dầm, dàn cẩu.

Cơ cấu di chuyển

  • Cơ cấu di chuyển palang: Di chuyển theo phương dọc trục dầm cầu.
  • Cơ cấu di chuyển trên ray: Di chuyển dầm cầu theo phương dọc trục ray.
  • Cầu trục sử dụng cơ cấu di chuyển trên ray đối với cầu trục 1 dầm, 2 dầm và di chuyển palăng đối với cầu trục treo.
  • Cấu tạo gồm một hoặc một cụm bánh xe được dẫn động bằng động cơ thông qua 1 hệ thống truyền động cơ khí như hộp giảm tốc, khớp nối.
  • Cách thức dẫn động: Gồm dẫn động chung, dẫn động riêng.

Dẫn động chung

Động cơ là nguồn dẫn động chung, momen xoắn được truyền qua hộp giảm tốc và sau đó đến các bánh xe, nhờ trục truyền động. Tùy vào khẩu độ mà có thể dùng sơ đồ truyền động với trục quay nhanh hoặc quay chậm đối với cầu trục có khẩu độ nhỏ: trục quay chậm Đối với cầu trục có khẩu độ lớn: trục quay nhanh dẫn động chung thường được áp dụng cho cầu trục khẩu độ nhỏ.

Tập đoàn công nghiệp Quang Trung với kinh nghiệm sản xuất, chế tạo thiết bị nâng hạ số 1 Việt Nam nhận thiết kế, chế tạo các thiết bị nâng hạ mọi tải trọng, mọi độ khó chất lượng cao phục vụ các khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi cam kết sản phẩm có chất lượng tốt nhất và giá thành thấp nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 02438.528.666 để được tư vấn rõ nhất.

 

Tóm tắt
Cầu trục một dầm dạng hộp
Tiêu đề
Cầu trục một dầm dạng hộp
Miêu Tả
Cầu trục một dầm dạng hộp - Xí nghiệp cơ khí Quang Trung
Tác giả
Tên nhà xuất bản
Quang Trung
Logo nhà xuất bản

Write a Reply or Comment