Giới Thiệu

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

Tên giao dịch tiếng anh:

QUANG TRUNG INDUSTRY GROUP JONIT STOCK COMPANY

Tên công ty viết tắt: QUANG TRUNG - GROUP

Là đơn vị số 1 Việt Nam về chế tạo các loại cần cẩu cỡ lớn.

Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung thành lập ngày 06 tháng 09 năm 2016  kế thừa từ Xí nghiệp cơ khí Quang Trung thành lập từ năm 1992 (Theo Quyết định số 308/QĐ-UB của UBND tỉnh Ninh Bình - Giấy chứng nhận ĐKKD số 002971 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình cấp lần đầu ngày 08/09/1999).

Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung là đơn vị có bề dày thành tích được Đảng, Nhà nước và các Bộ ngành đánh giá cao những nỗ lực của tập thể và cá nhân  trong mười năm đổi mới, phong tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động Hạng Ba năm 1995, Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 1997, Huân chương Lao động Hạng Nhất năm 1999, Đơn vị Anh hùng lao động trong thời kì đổi mới năm 2000 cho tập thể đơn vị. Đặc biệt, cuối năm 2000 vinh dự được Đảng, Nhà nước đánh giá cao về thành tích cá nhân của Tổng Giám đốc Nguyễn Tăng Cường, phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới – là người trẻ nhất Việt Nam nhận danh hiệu này đồng thời là chiến sĩ thi đua toàn quốc, được báo cáo thành tích tại Hội nghị thi đua toàn quốc năm 2000 và vinh dự được ngồi trên ghế Chủ tịch đoàn.

Năm 2002, Tập đoàn được phong tặng danh hiệu Huân chương lao động Hạng Nhất. Năm 2005, được phong tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba. Năm 2011,Tổng Giám đốc Nguyễn Tăng Cường được Chủ tịch nước phong tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ và có công thiết kế, chế tạo cần cẩu 1.200 tấn cho công trình thủy điện Sơn La, đưa công trình về đích sớm hơn 2 năm, làm lợi cho Nhà nước hơn chục nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, Tập đoàn còn được các Bộ ngành Trung ương và địa phương phong tặng nhiều bằng khen: Bằng khen của Bộ Tài chính về thành tích nộp thuế; Bằng khen của Bộ Công an về thành tích giữ gìn an ninh trật tự xã hội; Bằng khen của Bộ Khoa học về đóng góp thúc đẩy phát triển khoa học Việt Nam; Bằng khen của Bộ Công thương về thành tích góp phần phát triển ngành công thương và hàng trăm Huy chương vàng chất lượng sản phẩm ở các hội chợ trong nước và quốc tế.

 

Đặc biệt, các sản phẩm thiết bị nâng hạ của đơn vị được các Bộ ngành bình chọn là một trong 6 mặt hàng được đưa vào chương trình sản phẩm trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Năm 2016, Tập đoàn được các tổ chức tiêu chuẩn chất lượng bình chọn, đánh giá các sản phẩm thiết bị nâng hạ đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia.

Quy mô của Tập đoàn:
Tổng diệc tích nhà xưởng trên 100 héc- ta
Tổng số lao động: 1350 lao động.
Tổng vốn đầu tư : 6500 tỷ đồng.
Các đơn vị trực thuộc Tập đoàn gồm:
Công ty cổ phần Chế tạo máy Ninh Bình
Công ty Xây dựng công nghiệp
Nhà máy chế tạo thiết bị nâng hạ
Công ty công nghiệp LED Quang Trung (Tổng vốn đầu tư: 1.050.600 tỷ đồng)
Với bề dày kinh nghiệm và truyền thống của Tập đoàn, chúng tôi luôn luôn hướng đến những cái mới, định hướng rõ ràng theo xu hướng tất yếu của đất nước là: Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chỉ có đầu tư vào công nghệ cao thì mới có thể tạo  sự ổn định và phát triển bền vững, tạo ra giá trị gia tăng cao.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu trên cần phải có rất nhiều nguồn lực, vốn và chất xám. Chính vì thế, trong tầm nhìn mười năm tới chúng tôi đưa yếu tố lựa chọn và tuyển dụng nhân sự là nhiệm vụ số một và song song với tìm kiếm, mua và chuyển giao những công nghệ tiên tiến, công nghệ cao, luôn luôn trau đồi và phát triển các đội ngũ trí thức, khơi dậy các tiềm năng sẵn có. Đồng thời trang bị đầy đủ các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, các trường đào tạo thực hành kết hợp với vừa học vừa làm để trau dồi những kiến thức lý thuyết được học tại các trường kết hợp với thực hành thực tế.

Mục tiêu phát triển dòng thiết bị nâng hạ trở thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia của Việt Nam để cạnh tranh với quốc tế, gồm các sản phẩm sau:

Cầu trục các loại từ 2 tấn - 1200 tấn ( Dùng trong các nhà xưởng công nghiệp).
Cổng trục từ 10 tấn - 2000 tấn ( Dùng trong các kho bãi và các nhà máy đóng tàu).
Cẩu chân đế từ 20 tấn - 100 tấn (Dùng trong các cảng biển, cảng sông).
Cẩu container từ 40 tấn - 60 tấn ( Dùng trong các cảng biển).
Cẩu tháp từ 5 tấn - 80 tấn ( Dùng trong các công trình xây dựng).
Cẩu chân dê từ 10 tấn - 500 tấn ( Dùng trong các công trình thủy điện).
Vận thăng nâng hàng từ 2 tấn - 50 tấn ( Dùng trong xây dựng dân dụng và công nghiệp).
Đóng các tàu cao tốc.
Đóng mới các tàu hàng.
Đóng mới các tàu công trình sông và biển.
Đóng mới các tàu nạo vét.
Thiết kế, chế tạo các cầu thép mọi khẩu độ.
Thiết kế, chế tọa các công trình kết cấu khẩu độ lớn.
Thiết kế chế tạo các máy công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng.
Sản xuất các sản phẩm đèn LED cho các tỉnh, thành phố và các khu đô thị.
Đầu tư và kinh doanh các cảng sông, cảng biển.
Đúc các chi tiết có trọng lượng lớn với độ chính xác bằng công công nghệ cao.
Sản xuất các sản phẩm cung cấp cho thi công nền móng các công trình xây dựng.
Kinh doanh, phát triển dịch vụ du lịch.
Phá dỡ tàu cũ bằng công nghệ cao.
Thi công kê bờ chống sói lở bằng công nghệ cao.
Định hướng trong thời gian tới khi bước vào hội nhập kinh tế quốc tế đòi hỏi phải có 3 yêu cầu bắt buộc:

Một là, đối với đội ngũ quản lý và nhân sự phải thích nghi và cạnh tranh với các đối thủ giỏi hơn chúng ta nhiều lần.

Hai là, sản phẩm và hàng hóa phải có sức cạnh tranh về chất lượng, giá cả, dịch vụ sau bán hàng tốt.

Ba là, phát triển công nghệ cao tạo sự đột phá cạnh tranh quốc tế.

Tương lai còn đang ở phía trước, với lợi thế về cơ sở vật chất kinh nghiệm, bề dày thành tích, thương hiệu của đơn vị, tập thể cán bộ công nhân viên của Tập đoàn cùng nhau đoàn kết, sát cánh bên nhau chung một khát vọng: xây dựng Tập đoàn là một “mái nhà chung”, phấn đấu khi tham gia hội nhập kinh tế quốc tế sẽ tạo cho đơn vị một chỗ đứng rộng lớn, thị phần của Tập đoàn Quang Trung sẽ là tiền đề cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc, giàu sang của tất cả chúng ta.