Ký hiệu chung nhất khi vận hành thiết bị nâng hạ

  Một số ký hiệu chung nhất khi vận hành, sử dụng thiết bị nâng hạ để đảm bảo thiết bị nâng hoạt động đúng cách và an toàn cho người, thiết bị thì người vận hành và người có liên quan đến việc sử dụng thiết bị (người ra tín hiệu, người theo buộc hàng…) cần nắm chắc các ký hiệu sau:

+ Dừng - Sop: Bàn tay duỗi thẳng, úp xuống, cánh tay gập vuông góc trước ngực. Duỗi thẳng cánh tay từ trước ngực sang bên.

+ Dừng khẩn cấp - Emergency stop: Hai bàn tay duỗi thẳng, úp xuống, cánh tay gập vuông góc trước ngực. Duỗi thẳng hai cánh tay từ trước ngực sang hai bên, thực hiện nhanh và liên tục.

+ Nâng tải - Hoist: Cẳng tay thẳng đứng, ngón tay trỏ chỉ lên trên, di chuyển tay theo vòng tròn nhỏ nằm ngang

+ Hạ tải - Lower: Cánh tay duỗi thẳng xuống dưới, ngón tay trỏ chỉ xuống dưới, di chuyển tay theo vòng tròn nhỏ nằm ngang.

+ Di chuyển xe con – Trolley travel: Bàn tay ngửa lên, các ngón tay nắm lại, ngón cái chỉ hướng di chuyển, lắc cánh tay theo phương ngang.

+ Di chuyển cần trục - Bridge travel: Cánh tay nâng lên, duỗi thẳng về trước, bàn tay mở và hướng lên trên, cử động đẩy theo hướng di chuyển.

+ Khi có nhiều xe con/mỏ móc - Multiple trolleys or hook: Giơ một ngón tay cho xe con/mỏ móc “1”, hai ngón tay cho xe con/mỏ móc “2”. Các tín hiệu khác như bình thường.

+ Di chuyển chậm - Move slowly: Dùng một tay để ra tín hiệu di chuyển, bàn tay kia để bất động ở vị trí đối điện với tay ra ký hiệu.

      Vận hành cầu trục có hai cấp tốc độ: Nâng hạ tải với 2 cấp tốc độ tuyệt đối không chạm vào cáp, xích cẩu trong suốt quá trình nâng hạ. Việc này có thể làm cho tay người bị thương nếu bị mắc kẹt vào các cụm móc hoặc do những hư hỏng trên cáp, xích cẩu gây ra.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

Địa chỉ văn phòng đại diện tại: Lô 33, BT4 Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0379.645.086

Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

NHÀ MÁY CHẾ TẠO THIẾT BỊ NÂNG HẠ

Địa chỉ: QL10, Phương Nam, Uông Bí, Quảng Ninh

Điện thoại:037 964 5086

Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Bài viết liên quan