Tháng Năm 01 2017 0Comment

Lịch sử ra đời của cầu trục

Ngày nay, cầu trục không còn là một thiết bị xa lạ đối với mỗi nhà máy, phân xưởng. Tuy nhiên, khi nhắc đến quá trình và thời gian ra đời thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu lịch sử ra đời của thiết bị đặc biệt này.

Lịch sử ra đời của Cầu trục

Cầu trục đã có lịch sử hơn 200 năm ra đời và phát triển đến hiện nay. Khi vừa mới ra đời, cầu trục là một công cụ vô cùng thô sơ, hỗ trợ cho công việc hàng ngày của con người. Tuy nhiên, sau một thời gian dài phát triển, cầu trục đã trở thành một thiết bị chủ chốt, một cỗ máy không thể thiếu của ngành công nghiệp và được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp, nơi có nhu cầu vận chuyển, nâng hạ cao.

Cầu trục có tên tiếng Anh là overhead crane, ra đời vào giữa những năm 1800. Vào những năm này, hệ thống cầu trục còn khá thô sơ, so với tiêu chuẩn hiện đại ngày nay thì cầu trục có kết cấu vô cùng đơn giản. Đến những năm 1876, Anh là quốc gia đầu tiên khởi xướng lĩnh vực sản xuất cầu trục. Sau đó là công ty của Đức đã tiến hành sản xuất rộng rãi vào năm 1930.

Lịch sử ra đời của các loại cầu trục

Cầu trục dầm đơn là sản phẩm đầu tiên được thế giới ghi nhận vào năm 1980. Điều ngạc nhiên là sản phẩm này được sản xuất tại Đức. Trải qua một thời gian dài, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, cầu trục ngày càng được cải tiến và phù hợp với tiêu chuẩn hiện đại. Một trong những bộ phận đó là hệ thống weston, làm việc với các đĩa ma sát có chức năng như các phạm vi đối trục tải. Với nhiều bộ phận, hệ thống này cho phép người dùng sử dụng cầu trục để duy trì quyền kiểm soát tải trọng ở tất cả các thời gian.

Cho đến khi xuất hiện cáp tải thì hệ thống weston vẫn còn được sử dụng, kể từ khi palang ra đời thì đã có quá nhiều sự thay đổi một số chức năng hiện đại là quạt làm mát, lọc dầu từ, thậm chí như rèn thép cường độ cao.

Mãi đến những năm 1850 thì một cớ chế tời hạng nặng đã được tạo ra. Điều này tạo ra một sự phát triển vĩ đại khi lần đầu tiên cần cầu trục có thể tải trọng lượng cực lớn đến như thế.

Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung – Đơn vị sản xuất cầu trục chất lượng

Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung tự hào là đơn vị đầu tiên của Việt Nam sản xuất cầu trục và những sản phẩm có tải trọng lớn hơn thế gấp nhiều lần. Sản phẩm của Quang Trung luôn đạt chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế, giá cả cạnh tranh. Quang Trung đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của bạn như cầu trục 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn,…Ngoài ra, Tập đoàn còn cung cấp các loại cổng trục và chế tạo các loại khuôn đúc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, mua bán thiết bị nâng hạ xin vui lòng liên hệ qua hotline 02438.528.666 để được tư vấn chính xác nhất.

Quang Trung Group – Dám thách thức, dám chấp nhận

Tóm tắt
Lịch sử ra đời của cầu trục
Tiêu đề
Lịch sử ra đời của cầu trục
Miêu Tả
Ngày nay, cầu trục không còn là một thiết bị xa lạ...
Tác giả
Tên nhà xuất bản
Quý Dương
Logo nhà xuất bản

Write a Reply or Comment