Bạn đã hiểu thế nào về thiết bị nâng hạ cầu trục?

Bạn hiểu thế nào về thiết bị nâng hạ cầu trục? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, phân loại và đặc điểm chung của cầu trục giúp các bạn dễ dàng hình dung hơn về sản phẩm.

Thiết bị nâng hạ cầu trục là gì?

Cầu trục là một loại máy móc thiết bị được dùng nhiều cho các thao tác nâng hạ, di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, các nhà máy khai thác khoáng sản, phân xưởng sản xuất.  Cầu trục rất tiện dụng và có hiệu quả cao trong việc sắp xếp hàng hóa với sức nâng 1 đến 500 tấn. Thiết bị này được vận hành bằng động cơ điện nên rất phổ biến trong các nhà máy sản xuất công nghiệp.

Có thể nói ngành địa ốc, xây dựng trung cư, nhà cao tầng đang ngày một phát triển, đặc biệt là ở những quốc gia tiên tiến. Vậy nên, việc đầu tư máy móc, cải tiến kỹ thuật để nâng cao hiệu quả trong công việc là rất cần thiết.

Đối với những ngành chế tạo lắp đặt máy móc của nước ta trước kia thường hạn chế sử dụng máy móc mà dùng sức người. Rất ít người biết về thiết bị nâng hạ, đặc biệt là cầu trục. Thế nhưng, hiện nay với cơ chế mở cửa nền công nghiệp hóa hiện đại hóa, các công trình đều dùng đến cẩu trục. Cầu trục giờ là người bạn không thể thiếu với các ngành khai thác than đá, phân xưởng may mặc, các công trình xây dựng…

Phân loại các thiết bị nâng hạ cầu trục

Cầu trục có những cách phân loại chính như sau:

  • Phân loại theo công dụng: Cầu trục có công dụng chung và cầu trục chuyên dùng.
  • Phân loại theo dẫn động các cơ cấu: Hệ thống dẫn động bằng tay và hệ thống dẫn động bằng điện.
  • Phân loại theo kiểu dáng kết cấu dầm: Cầu trục dầm đôi, dầm đơn, dầm kép, dầm hộp, dầm dàn.
  • Phân loại theo cách bố trí cơ cấu di chuyển cầu trục: Cầu trục dẫn động chung, cầu trục dẫn động chung và cầu trục dẫn động bằng tay và dẫn động máy.
  • Phân loại theo cách tựa của dầm cầu lên đường ray di chuyển của cầu trục: Cầu trục tựa, cầu trục treo.
  • Phân loại theo phạm vi phục vụ: Cách phân loại này rất đa dạng và nó được gọi tên theo mục đích cẩu hàng như cầu trục phòng nổ, cầu trục thủy điện, cầu cảng, luyện kim, gầu ngoạm, mâm từ.
  • Cầu trục trong xây dựng

Cầu trục vận chuyển theo chu kì lặp đi lặp lại, quá trình vận hành là sự kết hợp đồng đều của các cơ cấu hỗ trợ:

  • Tải trọng nhẹ: khi nâng vật với tải trọng nhẹ thì cơ cấu nâng và di chuyển hoạt động ở mức thấp, cơ cấu di chuyển chỉ có sự tham gia của cần trục cảng và cần trục xây dựng.
  • Tải trọng trung bình: Thường các phân xưởng cơ khí cần phải vận chuyển máy móc thiết bị để lắp ráp thì chọn loại thiết bị nâng tải trọng trung bình.
  • Tải trọng nặng: Dùng cho các phân xưởng đúc, luyện kim với khối lượng vật nâng lên tới 1 tấn đến vài chục tấn.

Tùy từng mục đích sử dụng mà chọn lựa một loại cầu trục, cổng trục phù hợp để tránh lãng phí và đạt hiệu quả cao nhất trong công việc

Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung là một trong những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị nâng hạ. Quang Trung tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá rẻ nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 02438.528.666 để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm và báo giá nhanh chóng và chính xác nhất.

Quang Trung Group – Dám thách thức, dám chấp nhận

Bài viết liên quan