Thông số kỹ thuật của cổng trục

Trước hết để hiểu hơn về thông số kỹ thuật của Cổng trục, Quý khách nên làm quen với các thuật ngữ quan trọng, chủ yếu bao gồm tải trọng nâng định mức, khẩu độ, chiều cao nâng, tốc độ nâng, tốc độ di chuyển, cấp làm việc, v.v.

 

Tải trọng nâng định mức: Dùng để chỉ tải trọng nâng tối đa cho phép của cổng trục

Khẩu độ: : Là khoảng cách giữa các đường tâm bánh xe ở hai đầu dầm chính của cổng trục

Chiều cao nâng: Là khoảng cách giữa vị trí giới hạn trên và vị trí giới hạn dưới của thiết bị nâng

Tốc độ nâng:  Tốc độ mà động cơ của cơ cấu nâng nâng tải ở tốc độ định mức

Tốc độ di chuyển: Bao gồm tốc độ chạy của xe đẩy và tốc độ chạy của cầu trục

Cấp làm việc:  Được xác định bới mức độ làm việc và thời gian làm việc. Có thể chia làm 4 cấp độ: Cấp độ nhẹ, trung bình, nặng và rất nặng.

Tập đoàn Quang Trung cung cấp các loại cổng trục với thông số kỹ thuật, cấu hình đa dạng để lựa chọn nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Các loại cổng trục chính mà chúng tôi cung cấp gồm có cổng trục dầm đơn, cổng trục dầm đôi, bán cổng trục, cổng trục gắn trên ray, cổng trục lốp cao su, cổng trục di động, v.v.

Dự án cổng trục 200 tấn được lắp đặt tại nhà máy đóng tàu Thịnh Long

Dự án cổng trục 60 tấn được lắp đặt tại đóng tàu cam ranh

 Dự án cổng trục 200 tấn được lắp đặt tại nhà máy thủy điện Sơn La

Dự án cổng trục 200 tấn được lắp đặt tại bến kiển Hải phòng

 Dự án cổng trục 30 tấn được lắp đặt tại xí nghiệp dịch vụ- Liên doanh Việt Sô

 Dự án cổng trục 50 tấn được lắp đặt tại  Cảng

Cách Chọn Cổng Trục Phù Hợp Với Công Việc

Các loại cổng trục khác nhau được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau và có một số vấn đề Quý khách cần xem xét trước khi quyết định loại cổng trục nào là tốt nhất cho ứng dụng của mình.

Tải Trọng

Việc rõ ràng nhất và đầu tiên là xem xét khả năng chịu tải của cổng trục phải phù hợp với tải trọng mà Quý khách đang muốn nâng.

Quý khách có thể có xu hướng chọn cổng trục có tải trọng lớn hơn những gì Quý khách cần cho tải trọng nặng nhất mà Quý khách đang nâng, nhưng đây không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất.

Nếu khả năng chịu tải quá thấp, sẽ có nguy cơ hỏng hóc và gây thương tích cho công nhân. Tuy nhiên, khả năng tải quá mức có thể làm chậm hoạt động của Quý khách và gây ra tốn thời gian và tiền bạc.

Để tối ưu hóa hiệu suất của cổng trục của Quý khách, điều quan trọng là phải chọn tải trọng phù hợp.

Loại Tải

Loại tải trọng cũng ảnh hưởng đến việc xác định khả năng chịu tải. Ví dụ: nếu ứng dụng của Quý khách liên quan đến việc lấp đầy các container rỗng, thì các yêu cầu về tải trọng của Quý khách sẽ thay đổi trong quá trình vận hành, vì vậy cổng trục của Quý khách phải có kích thước phù hợp với trọng lượng của container chở đầy hàng.

Chiều Cao Nâng

Chiều cao nâng rõ ràng là một cân nhắc quan trọng. Cho dù Quý khách chọn loại cổng trục nào, nó phải có khả năng đạt đến độ cao tối thiểu cần thiết để thực hiện việc nâng hạ.

Ngoài ra, hạn chế về không gian thường là một vấn đề khi sử dụng cổng trục trong nhà. Nếu chiều cao trần của cơ sở của Quý khách gần với chiều cao nâng, Quý khách có thể cần xem xét các tùy chọn cấu hình thấp.

Cấp Làm Việc

Cấp làm việc là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chỉ định một cổng trục. Nó được xác định dựa trên tần suất sử dụng dự kiến, loại tải trọng và trọng lượng trung bình của tải trọng được xử lý.

Nếu cổng trục được chọn không được chỉ định phù hợp với các điều kiện này, các bộ phận sẽ không được thiết kế để phù hợp với ứng dụng thực tế. Đổi lại, cổng trục có thể bị hao mòn nhanh hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ và tuổi thọ của thiết bị. Do đó, điều quan trọng là phải chọn một cổng trục với cấp làm việc hoặc phân loại dịch vụ chính xác.

Ngân Sách Dự Án

Đối với các ngân sách dự án khác nhau, có nhiều loại cổng trục khác nhau có thể phù hợp cho cùng một ứng dụng. Ví dụ, các bãi vận chuyển hàng hóa đường sắt có thể sử dụng cổng trục gắn trên ray hoặc cổng trục dầm đôi tiêu chuẩn với thiết bị rải container để xếp dỡ container. Giá của hai cổng trục này khá khác nhau, có thể đáp ứng các yêu cầu về ngân sách của các khách hàng khác nhau.

Quý khách muốn tìm hiểu thêm về thông số kỹ thuật và giá cả của cổng trục? Vui lòng liên hệ với để thảo luận về thông số kỹ thuật của cổng trục phù hợp cho dự án của Quý khách.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

Địa chỉ văn phòng đại diện tại: Lô 33, BT4 Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0379.645.086

Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

NHÀ MÁY CHẾ TẠO THIẾT BỊ NÂNG HẠ

Địa chỉ: QL10, Phương Nam, Uông Bí, Quảng Ninh

Điện thoại:037 964 5086

Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Bài viết liên quan