Các loại cẩu trục nhà xưởng phổ biến

Cẩu trục - thiết bị nâng hạ di chuyển các vật có tải trọng lớn như: sắt, thép, máy móc….. đã quá phổ biến trong các xưởng nhà máy, các kho hoặc xếp dỡ hàng hóa.

Vậy trên thị trường cẩu trục dùng trong nhà xưởng có những loại nào? Nắm chắc đặc điểm của từng loại cẩu trục sẽ tìm đúng loại cẩu trục dành cho xưởng của doanh nghiệp, việc tìm đúng không chỉ là cách tối ưu chi phí kinh tế mà còn cải thiện về tiến độ, thuận tiện gia cố thêm các phụ kiện đi kèm, giảm lao động chân tay và nhiều lợi ích khác.

Hiện nay cẩu trục nhà xưởng phổ biến các loại như sau:

Cẩu trục dầm đơn  (cẩu trục một dầm): Thiết kế dạng hình hộp hoặc chữ I, dạng dàn khá nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Khả năng nâng hạ dành cho tải trọng dưới 20 tấn, đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản cho các nhà xưởng có diện tích vừa và nhỏ

Cẩu trục dầm đơn

Cẩu trục dầm đôi (cẩu trục đôi): Gồm 2 dầm chính liên kết với 2 dầm biên, tạo thành một hệ trục cứng cáp theo cả chiều dọc và chiều ngang. Thông thường, các nhà xưởng chọn cầu trục dầm đôi khi có nhu cầu nâng, hạ vật nặng có khối lượng từ 20 tấn trở lên.

Cẩu trục dầm đôi

Cẩu trục quay: là cầu trục mà có cấu tạo gồm bộ phận chân đế cột, thân cột. Khi hoạt động thân dầm chính sẽ xoay quanh cột cố định để nâng hạ di chuyển hàng hóa.

Cẩu trục bờ tường: đa phần được sử dụng trong các xưởng có quy mô nhỏ, dùng để nâng các vật, hàng hóa có trọng tải nhẹ và có đường ray được gắn cố định trên tường

- Cẩu trục monorail là cầu trục cố định hai đầu dầm, Palang chỉ di chuyển trái phải của hai đầu dầm chính, tiết kiệm với không gian nhà xưởng phù hợp với nhà xưởng có diện tích vừa và nhỏ.

Cẩu trục monorail

Các thiết bị đi kèm cẩu trục

Kẹp cuộn hay móc C: Có 2 loại là đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng cơ điện, để nâng hạ các cuộn thép, tôn trong xưởng sản xuất thép. 

- Gầu ngoạm: Sử dụng hệ thống đóng mở cơ học hoặc thủy lực được các nhà máy khai thác khoáng sản, vớt gỗ ở thủy điện, múc xỉ ở nhà máy luyện thép ưu tiên sử dụng.

- Mâm từ: Tùy thiết kế mà có thể quay 180 độ hay 360 độ, dùng từ trường để nâng hạ các loại thép thanh, thép tấm, thép phế liệu trong các xưởng sản xuất thép, gia công cơ khí.

- Dầm nâng: Khi cẩu trục chỉ có 1 góc nâng thì dầm nâng sẽ hỗ trợ cẩu trục khi cần nâng hạ đồng thời hai trọng điểm.

Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng, chiều cao nâng hạ, khẩu độ, thời gian vận hành và tốc độ làm việc, môi trường làm việc, độ ồn… dẫn đến giá thành, cẩu trục mỗi xưởng khác nhau đòi hỏi doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng. Để được tư vấn thiết kế chính xác cũng như các chính sách bảo hành, hỗ trợ hậu mãi. 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

Địa chỉ văn phòng đại diện tại:  Lô 33, BT4 Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0379.645.086

Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

NHÀ MÁY CHẾ TẠO THIẾT BỊ NÂNG HẠ

Địa chỉ: QL10, Phương Nam, Uông Bí, Quảng Ninh

Điện thoại:037 964 5086

Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Bài viết liên quan