Chào năm 2021 với dự án khủng Dự án nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch

Gói thầu Thiết bị và hệ thống phụ trợ cảng than Quảng Trạch tại Dự án nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch có công suất 1.600 tấn/giờ vừa được Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân; Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương và liên doanh nhà thầu Công ty CP Xây dựng Công nghiệp Quang Trung và KOCH Solutions (CHLB Đức) ký kết.

Sáng ngày 8/2, tại Hà Nội, Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân; Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương; Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung và KOCH Solutions (Cộng hòa liên bang Đức) đã ký kết hợp đồng trị giá gần 1.000 tỷ đồng thi công gói thầu "Thiết bị và hệ thống phụ trợ Cảng than Quảng Trạch tại Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình).

Ông Nguyễn Quốc Mến, Tổng giám đốc - Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân;

Ông Nguyễn Minh Khôi, Phó Tổng giám đốc EPC - Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương;

Ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc - Công ty CP Xây dựng Công nghiệp Quang Trung tại lễ ký kết gói thầu

Tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân (Cty Phú Xuân) Nguyễn Quốc Mến cho rằng, lễ ký kết gói thầu dự án mang một ý nghĩa tinh thần lớn lao, thể hiện sự tin tưởng vào sự phát triển của Cảng than Quảng Trạch và mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Được biết, Cty Phú Xuân là đơn vị số 1 tại Việt Nam về xây dựng cảng biển. Cty Pacific là một trong những đơn vị có uy tín, là tổng thầu EPC nhiều dự án lớn tại Việt Nam.

Cty Phú Xuân được thành lập với nòng cốt là các cán bộ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng công trình cảng và đường thủy từ các Tổng công ty giàu truyền thống của Bộ Giao thông vận tải. Cty Phú Xuân đã xây dựng mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2 tại Đà Nẵng; Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng; Xây dựng cầu tàu mới cảng Cam Ranh…

Đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, được thành lập ngày 4/7/2001, lĩnh vực đầu tư, kinh doanh chính là: Công nghiệp, Tổng thầu EPC và Bất động sản. Quy mô hoạt động đầu tư kinh doanh của Pacific được phát triển trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam và một số nước trong khu vực, với khoảng 20 doanh nghiệp thành viên và đơn vị có vốn góp. 

Với những kết quả trong sản xuất kinh doanh, kết nối đầu tư và công tác an sinh xã hội, hai lần, vào các năm 2011 và 2016, Pacific đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Ông Nguyễn Tăng Cường - Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Xây dựng Công nghiệp Quang Trung cho biết: Gói thầu Thiết bị và hệ thống phụ trợ cảng than Quảng Trạch có công suất 1.600 tấn/giờ, công nghệ Đức với thiết bị bốc dỡ than hiện đại, đặc chủng, tiên tiến nhất, thân thiện với môi trường. 

Tổng Giám đốc Nguyễn Tăng Cường cho rằng, đây là dây chuyền công nghệ mới, hiện đại của Cộng hoà Liên bang Đức. Qua việc ký kết gói thầu, Tập đoàn Quang Trung và các doanh nghiệp mong muốn học hỏi, tiến đến sớm làm chủ công nghệ, thực hiện các dự án lớn hơn trong tương lai.

Ông Nguyễn Tăng Cường được biết đến là Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới của tỉnh Ninh Bình, với những danh xưng như "Vua cần cẩu", "Vua thép"... với hàng loạt sáng kiến quan trọng, phục vụ đắc lực cho ngành cơ khí.

Ông Nguyễn Tăng Cường - Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Xây dựng Công nghiệp Quang Trung phát biểu tại lễ ký kết.

Công ty do ông làm giám đốc là một trong những "đại gia" của ngành cơ khí Việt Nam, hàng năm cung cấp hàng nghìn tấn thiết bị và hàng trăm chiếc cẩu các loại cho ngành công nghiệp trong cả nước như Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam, Tổng Công ty Xi măng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam,…

Công ty CP Xây dựng Công nghiệp Quang Trung là nhà thầu từng thực hiện nhiều hạng mục quan trọng tại các dự án thuỷ điện trọng điểm tại Việt Nam như: Chế tạo thành công cầu trục có tải trọng 500 tấn cho Nhà máy thủy điện Sê San 3, Gia Lai năm 2005; cung cấp cầu trục cho các công trình thủy điện Đồng Nai 3, 4; Sông Tranh 2.

Đặc biệt là năm 2008, Công ty CP Xây dựng Công nghiệp Quang Trung đã sản xuất thành công cầu trục lớn nhất Việt Nam với tải trọng 1.200 tấn phục vụ cho các nhà máy thủy điện có công suất lớn nhất Đông Nam Á là Sơn La và Lai Châu.

 

- Theo Báo Dân Việt -

Bài viết liên quan