“Tôi liều lĩnh quá không ai dám ủng hộ”

Một lời than thở của một người con đất Ninh Bình, một vị doanh nhân, một vị tổng giám đốc Nguyễn Tăng Cường . Nhưng ai đã từng chứng kiến những công trình ông từng thi công, thì lại có cách nhìn khác, vị doanh nhân này đã nói là làm.

Được giới khoa học đánh giá cao về những sáng kiến "không giống ai" của mình, nhưng Nguyễn Tăng Cường khiêm tốn nhìn nhận mình học vị, học hàm không có, nhưng niềm đam mê, tinh thần hòa mình vào thực tế sản xuất để đúc kết kinh nghiệm thì luôn có thừa. Có những lúc, sáng kiến của ông bị coi là "khùng", nhưng nếu nhìn những gì mà bản thân ông đã trải qua thì tinh thần ấy chính là mấu chốt làm nên thành công.

Doanh nhân Nguyễn Tăng Cường

Chính cái sự liều lĩnh ấy của ông đã đưa 1 trong những tập đoàn đời đầu từng bước đi lên khẳng định vị trí  nhờ áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất, Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung không chỉ cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm cơ khí độc nhất vô nhị, có chất lượng cao nâng tỷ lệ nội địa hóa đến 80%-90%

 Nhờ cái sự liều lĩnh ấy mà đơn vị Tập đoàn quang Trung nói chung và bản thân ông Nguyễn Tăng Cường nói riêng được sự tin tưởng của các bộ ban ngành khi thực hiện các dự án trọng điểm cấp quốc gia như dự án nhà máy thủy điện Sê San 3 với cầu trục có tải trọng 500 tấn,..

Và bới tính liều lĩnh của mình nên mỗi một dự án, mỗi một sản phẩm được xuất ra cho nhà đầu tư đều là những sản phẩm được thiết kế dựa trên tâm huyết, sự nghiên cứu đưa ra sản phẩm chất lượng nhất phù hợp với từng dự án. Điển hình như án cho Thủy điện Lai Châu, Cơ khí Quang Trung chế tạo xong chiếc cần cẩu 1.200 tấn với tỷ lệ nội địa hóa lên tới 90%. Tuy nhiên, việc vận chuyển chiếc cần cẩu khổng lồ từ xưởng chế tạo tại Ninh Bình và Quảng Ninh đến Nhà máy Thủy điện Lai Châu là một thách thức lớn. Tổng khối lượng của những chiếc cần cẩu lên tới gần 2.000 tấn, siêu trường, siêu trọng; hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy thông thường đều không đáp ứng được. Nhiều cuộc họp được tổ chức, nhiều phương án của các ngành chức năng được bàn bạc, nhưng đều rơi vào bế tắc.Sau nhiều ngày đêm trăn trở, tính toán, ông Cường lên phương án vận chuyển cần cẩu bằng đường thủy đã rút ngắn được tiến độ công trình, tiết kiệm được hàng nghìn tỷ đồng cho nhà nước.

Các dự án

Dự án cẩu trục, cổng trục

Dự án đèn led

Dự án chống ngập

Dự án cầu vượt

Và một vài dự án khác

Cũng hẳn ai nhìn vào cũng hiểu vì sao mọi người đặt cho ông được biệt danh vua liều, vua cần cẩu, người đi đầu trong lĩnh vực chế tạo lắp đặt các thiết bị nâng hạ . Hơn 300 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, trong đó có khá nhiều sáng kiến cấp Nhà nước đã giúp nâng tỷ lệ nội địa hóa thiết bị do Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung chế tạo lên mức hơn 90%, giá thành chỉ bằng 40-50% so với sản phẩm của Tây Âu và 60-70% so với sản phẩm của Trung Quốc. Các phụ tùng nhập ngoại chỉ còn biến tần, vòng bi. Phần quan trọng nhất là cơ khí chuyển động, tính toán kết cấu đều do DN tự giải quyết bằng nguồn nhân lực sẵn có, góp phần không nhỏ vào bước đột phá của ngành cơ khí Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

 Bằng những đóng góp của mình Tập đoàn Quang Trung luôn là đối tác uy tín, đang tin cậy cho các chủ đầu tư

 Vui lòng liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

Địa chỉ văn phòng đại diện tại: Lô 33, BT4 Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0379.645.086

Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

NHÀ MÁY CHẾ TẠO THIẾT BỊ NÂNG HẠ

Địa chỉ: QL10, Phương Nam, Uông Bí, Quảng Ninh

Điện thoại:037 964 5086

Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Bài viết liên quan